5 mẹo mặc cả khi mua nhà đất Biên Hòa chính chủ không lo “hớ” giá

Xác định giá trị thực của nhà đất

Thương lượng là bước không thể bỏ qua trong quá trình giao dịch mua bán bất động sản. Tuy nhiên, không ít người gặp thất bại do không biết cách. Vậy kinh nghiệm mặc cả để không bị hớ khi mua nhà đất Biên Hòa chính chủ là gì?

Xác định giá trị thực của nhà đất

Xác định giá trị thực của nhà đất
Xác định giá trị thực của nhà đất

Để có thể đảm bảo lợi ích của mình trong giao dịch khi cần mua đất Biên Hòa sổ đỏ thổ cư, bạn cần phải xác định giá trị thực của chúng. Bởi người bán luôn muốn bán với mức giá cao. Nên nếu không biết giá trị thực, bạn rất dễ mua đắt.

Trong thời đại hiện nay, việc tìm hiểu giá cả không có gì khó khăn. Bạn có thể thông qua các cách sau:

  • Khảo sát giá thông qua các sàn giao dịch bất động sản uy tín, các website lớn.
  • Tham khảo giá từ các ngôi nhà đất Biên Hòa chính chủ giao bán xung quanh để biết được mặt bằng giá chung.
  • Nắm bắt các yếu tố ảnh hưởng tới giá trị nhà đất: vị trí, diện tích, yếu tố quy hoạch – xây dựng,…

Không bộc lộ cảm xúc

Một bí quyết nữa khi thương lượng mua đất phường Tân Hiệp Biên Hòa có cơ hội giảm giá đó chính là bạn không nên bộc lộ cảm xúc ưng thuận, thích chúng. Thay vào đó, bạn hãy học cách che dấu, giữ thái độ bình tĩnh. Bởi nếu bạn tỏ ra ưng thuận, chủ nhà sẽ nắm bắt được tâm tư của bạn. Khi bạn đề xuất gia chủ giảm giá thì chắc chắn sẽ không được sự chấp thuận.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm ra các lỗi của nhà đất đang rao bán. Cho dù đó là những chi tiết nhỏ, không quá to tát, không quá quan trọng. Nhưng chắc chắn chúng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình sau này khi sinh sống tại đó. Bạn nêu ra những chi tiết này sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế, chủ nhà có khả năng giảm giá khi đàm phán về giá cả.

Xem thêm dự án: Đất chợ KCN Giang Điền

Tìm các lỗi về phong thủy

Tìm các lỗi về phong thủy
Tìm các lỗi về phong thủy

Trên thực tế, không có bất cứ một sản phẩm nhà đất nào hoàn chỉnh 100%. Mỗi một ngôi nhà đều mắc phải một số lỗi phong thủy riêng. Do đó, khi đi xem nhà, bạn nên tìm các lỗi này. Chúng sẽ giúp bạn phần nào có được lợi thế khi trả giá.

Để làm được điều này, trước khi đi xem nhà, bạn nên bỏ thời gian, công sức tìm hiểu, nghiên cứu những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà đất. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ tới người am hiểu vấn đề này đi cùng.

Lựa chọn thời điểm xem nhà đất thích hợp

Không ít người cho rằng xem nhà đất lúc nào cũng được. Nhưng đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi dưới điều kiện thời tiết khác nhau thì bạn sẽ có cái nhìn nhận, đánh giá khác nhau. Do đó, bạn nên chọn thời điểm xem nhà phù hợp để có thể nhìn nhận thấy được điểm mạnh, điểm yếu của nhà đất muốn mua.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn xem nhà đất vào giờ cao điểm. Điều này sẽ giúp bạn xác định các yếu tố môi trường xung quanh ảnh hưởng tới nhà đất như thế nào. Các vấn đề như tiếng ồn, khói bụi, tình trạng giao thông, vấn đề tắc đường,… Điều này sẽ giúp bạn trả giá đúng nhất tình hình nhà đất sắp mua như thế nào.

Thương lượng thời gian thanh toán

Thương lượng thời gian thanh toán
Thương lượng thời gian thanh toán

Lợi dụng vào thời gian thanh toán cũng giúp bạn chiếm được lợi thế. Do đó, bạn chớ bỏ qua yếu tố này khi thương lượng.

Nếu người bán đang muốn bán gấp, cần tiền hay muốn bạn thanh toán hết trong một lần thì bạn có thể yêu cầu giảm giá từ 5 – 10%. Như vậy, người bán có được tiền ngay để giải quyết được vấn đề khó khăn của mình trong khi bạn lại mua được với mức giá tốt.

Còn nếu gia chủ không cần tiền gấp thì bạn hãy thương lượng để thực hiện việc thanh toán trong nhiều lần. Như vậy, bạn có thể lợi dụng thời gian này, số tiền ấy để đầu tư, mang về cho mình thêm một khoản lợi nhuận nhất định.

Có thể thấy, để thương lượng thành công, bạn phải áp dụng nhiều kiến thức, thông tin khác nhau. Hy vọng với những bí quyết trên sẽ giúp bạn không bị hớ khi mặc cả mua nhà đất Biên Hòa chính chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo